Bỏ qua nội dung chính

các chương trình khuyến mãi Twitch cấm nội dung với các liên kết cờ bạc

Nền tảng phát trực tiếp nổi tiếng, Twitch, gần đây đã thông báo rằng họ đang cấm chia sẻ mã giới thiệu cờ bạc và liên kết đến bất kỳ trang web đánh bạc trực tuyến nào. Lệnh cấm này tuân theo những lo ngại rằng một số bộ truyền phát trực tiếp lớn hơn sử dụng nền tảng này đã thúc đẩy các nhà khai thác không có giấy phép. Điều này sau đó được kết hợp bởi thực tế là một phần lớn khán giả trên Twitch là chưa đủ tuổi.

Twitch đã thông báo cho tất cả người tạo nội dung trên nền tảng rằng bất kỳ nội dung nào có chứa các liên kết vi phạm sẽ cần phải được xóa bởi 17thứ tự trong tháng Tám. Twitch cũng sẽ tiếp tục giám sát tất cả nội dung cho bất kỳ nội dung liên quan đến đánh bạc. Twitch phát hiện ra rằng nhiều bộ truyền phát Twitch nổi bật đã kiếm được hàng triệu đô la bằng cách phát trực tuyến các trò chơi khe cắm điện tiền điện tử cho người xem của họ.

Twitch cấm đánh bạc mã giới thiệu

Twitch có khán giả chưa đủ tuổi

Một cuộc điều tra gần đây đã được thực hiện bởi Wired. Trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra rằng một bộ truyền phát hàng đầu trên Twitch đã nhận được từ 1,4 đến 1,6 triệu đô la để nội dung đánh bạc phát trực tiếp. Streamer đã chơi trên một trang web có tên Duelbits, không được cấp phép để vận hành hoặc quảng bá chính nó tại Hoa Kỳ. Wired phát hiện ra rằng trong số 1000 bộ truyền phát được theo dõi nhiều nhất, 64 streamer đã phát trực tuyến các khe tiền điện tử hoặc được tài trợ từ sòng bạc tiền điện tử.

Một số trong các luồng chơi tiền điện tử chơi, có hơn 100 000 người xem, với 21% người xem trong độ tuổi từ 13 đến 17. Tuy nhiên, có nhiều người cảm thấy Twitch đã không làm đủ. Một streamer rất chỉ trích các biện pháp được thực hiện bằng co giật, nói rằng chúng có thể dễ dàng bị phá vỡ. Các streamer có thể chỉ cần đăng các mã giới thiệu trên các nền tảng xã hội khác như Twitter của Linktree. Một streamer khác cho rằng Twitch nên cấm đánh bạc hoàn toàn trên nền tảng, hoặc ít nhất là đảm bảo nó không thể được xem bởi người xem chưa đủ tuổi.

Không phải là tranh cãi về cờ bạc đầu tiên trên Twitch

Việc quảng bá các trang web đánh bạc trên Twitch không phải là một vấn đề mới. Trong khi việc quảng bá các trang web đánh bạc đạt mức cao mới vào năm 2021, nhưng đó là một vấn đề đang diễn ra trong vài năm. Trở lại năm 2016, một số truyền phát đã gặp rắc rối khi quảng bá cờ bạc liên quan đến giao diện cho các trò chơi video. Các streamer không tiết lộ họ đã được trả tiền để làm như vậy, hoặc trong một số trường hợp, thậm chí sở hữu các trang web đánh bạc.Bài viết liên quan