Bỏ qua nội dung chính

roulette drinking game Công viên Santa Anita đã xóa các cáo buộc hình sự liên quan đến cái chết ngựa

Ban quản lý Công viên Santa Anita vui mừng khi biết rằng họ đã thắng bị buộc tội hình sự vì cái chết của hơn ba chục con ngựa trong năm trước.Luật sư quận tại Hạt Los Angeles, Jackie Lacey, đã tuyên bố hôm thứ Năm rằng văn phòng luật sư quận sẽ không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào chống lại công viên.

Một lực lượng đặc nhiệm đã được Jackie Lacey ủy nhiệm điều tra những cái chết của ngựa. Không có đủ bằng chứng sẽ hỗ trợ theo đuổi một vụ án tàn ác động vật chống lại Công viên Santa Anita. Một số vấn đề đã được điều tra bởi lực lượng đặc nhiệm liên quan đến việc tìm hiểu xem công viên có cố ý đua một con ngựa bị thương hay các hoạt động bất hợp pháp khác của chủ sở hữu hay không. Cũng không có bằng chứng nào liên quan đến các khiếu nại theo dõi các quan chức đã buộc các jockey phải đua ngay cả khi điều kiện theo dõi và thời tiết không thuận lợi. Lực lượng đặc nhiệm cũng không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các huấn luyện viên bị mất các quầy hàng vì không tham gia vào các cuộc đua đủ. Tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra mặc dù không tìm thấy đủ bằng chứng về khả năng phạm tội của công viên.

Công viên Santa Anita

Chủ sở hữu của Santa Anita Park cảm ơn văn phòng Jackie Lacey, 

Nhóm Stroanch đã đưa ra một tuyên bố cảm ơn văn phòng Jackie Lacey, vì những nỗ lực mà nó đã làm trong việc điều tra những cái chết của ngựa. Báo cáo lưu ý rằng công viên cam kết đạt được mức độ an toàn và sức khỏe của con ngựa cao. Nhóm nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy sự an toàn của ngựa và người lái. Nhóm rất vui khi luật sư quận không tìm thấy dấu hiệu sai trái.

Theo báo cáo được phát hành bởi Lực lượng Đặc nhiệm, 56 con ngựa đã chết từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 11 năm 2019 trong Đường đua Arcadia. Báo cáo cũng lưu ý rằng nhiều con ngựa đã có các điều kiện tồn tại từ trước có thể bị thoái hóa. Báo cáo cũng cho thấy các giảng viên, jockeys cũng như các bác sĩ thú y không xác định bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những con ngựa có những điều kiện này.

Khi những cái chết xảy ra, Công viên Santa Anita đã tập hợp một bảng điều khiển năm người tiến hành kiểm tra trước cuộc đua. Bảng điều khiển được cho là để đảm bảo rằng ngựa phù hợp và sẵn sàng cho các cuộc đua; Tất cả năm thành viên của hội thảo đã phải đồng ý cho một con ngựa vượt qua đánh giá. Mặc dù thực hiện hội thảo, chấn thương ngựa và tử vong vẫn tồn tại.

Các nhóm phúc lợi động vật đã phản ứng với các trường hợp tử vong ngựa Santa Anita

Ủy ban đua ngựa California (CHRB) đã đưa ra một tuyên bố đồng ý với kết quả được tìm thấy bởi Lực lượng đặc nhiệm văn phòng luật sư quận. Tuyên bố CHRB cũng lưu ý rằng nhiều khuyến nghị của báo cáo đang trong quá trình thực hiện hoặc đã có hiệu lực.

Chủ tịch của CHRB, Gregory Ferraro, đã lưu ý thêm trong tuyên bố rằng ban đua sẽ đình chỉ bất kỳ cuộc đua nào trên đường đua nếu nó cho rằng hành động cần thiết. Tuy nhiên, nhiều nhóm phúc lợi động vật không hoàn toàn hài lòng với báo cáo của Lực lượng đặc nhiệm. Kitty Block, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, cũng đã phát hành nói với các phương tiện truyền thông trong một tuyên bố rằng Quốc hội phải thông qua Đạo luật về tính toàn vẹn của kỵ binh, sẽ thực hiện các cải cách cần thiết trong việc điều chỉnh cưỡi ngựa. Tuy nhiên, Peta chỉ trích Jackie Lacey vì không buộc tội Santa Anita vì lạm dụng động vật. Tổ chức này tuyên bố rằng bất kỳ huấn luyện viên nào cho thuốc ngựa của họ nhận thức đầy đủ về sức khỏe của con ngựa của họ.

Xem thêm tin tức:Bài viết liên quan