Bỏ qua nội dung chính

đá vòng loại world cup 2022: việt nam Hướng dẫn trợ giúp nghiện cờ bạc 2022


Nghiện cờ bạc là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến một số người đánh bạc trên toàn thế giới.Trong khi hầu hết những người đánh bạc làm như vậy để giải trí và không bao giờ có bất kỳ vấn đề nào với nó, một tỷ lệ nhỏ người chơi trở nên nghiện cờ bạc.Đánh bạc trực tuyến có thể làm cho vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn, vì họ dễ dàng che giấu quảng cáo mà họ có thể đánh bạc hơn bất cứ khi nào họ muốn.Nếu không được kiểm soát, chứng nghiện cờ bạc có thể hủy hoại cuộc sống của một người khi nó phá hủy gia đình và an ninh tài chính của họ.

Nghiện cờ bạc & vấn đề đánh bạc USA

Nghiện cờ bạc - nó là gì?

Từ quan điểm y tế, một chứng nghiện cờ bạc có nhiều điểm tương đồng với các rối loạn kiểm soát xung lực khác. Điều này có nghĩa là người đó không thể kiểm soát bản thân hoặc ngăn chặn bản thân, ngay cả khi họ hoàn toàn nhận thức được những hậu quả tiêu cực của hành động tiếp tục của họ. Các rối loạn kiểm soát xung lực khác bao gồm những thứ như kleptomania (ăn cắp bắt buộc) và pyromania (đốt lửa cho vui).

Nó sẽ trở nên phức tạp hơn một chút, vì có nhiều loại người nghiện cờ bạc khác nhau và một số nghiêm trọng hơn những người khác. Có một số bằng chứng cho thấy nó ảnh hưởng đến đàn ông và phụ nữ khác nhau. Chúng tôi đã liệt kê ba loại người nghiện đánh bạc phổ biến nhất dưới đây.

Người đánh bạc bắt buộc

Có lẽ là hình thức nghiện cờ bạc dễ nhận biết nhất, và cũng nguy hiểm nhất. Những người bị đánh bạc bắt buộc không kiểm soát đánh bạc của họ và có xu hướng chìm một khoản tiền khổng lồ vào sòng bạc. Không có vấn đề gì nếu họ cần số tiền đó cho thực phẩm, tiền thuê nhà hoặc thanh toán xe hơi. Ngay cả khi họ nhận thức được họ làm tổn thương bản thân và gia đình như thế nào nếu họ mất tiền, dù sao họ cũng sẽ mạo hiểm.

Người đánh bạc

Người đánh bạc rất giống nhau theo một số cách với con bạc bắt buộc. Tuy nhiên, có một số khác biệt. Binge Gamblers cũng thiếu kiểm soát và sẽ tiêu tiền bất kể họ cần nó để làm gì.

Sự khác biệt là thỉnh thoảng đánh bạc làm điều này. Họ có thể đi hàng tháng mà không đánh bạc, nhưng một khi họ bắt đầu, họ cũng có thể là một con bạc bắt buộc.

Người đánh bạc vấn đề

Người đánh bạc có vấn đề là ít nghiêm trọng nhất trong các ví dụ này. Những người đánh bạc có vấn đề không hoàn toàn nghiện tiền đặt cược tại một sòng bạc. Tuy nhiên, cờ bạc của họ vẫn gây ra cho họ vấn đề. Những người đánh bạc có vấn đề thường theo đuổi tổn thất của họ tại một sòng bạc và nói dối bạn bè và gia đình để che giấu cờ bạc của họ.

Làm thế nào lớn của một vấn đề là nghiện cờ bạc?

Tin tốt là hầu hết những người đánh bạc sẽ ổn. Đã có vô số nghiên cứu được thực hiện trên khắp thế giới và kết quả từ những nghiên cứu này có xu hướng xếp hàng khá tốt. Những nghiên cứu này đã chỉ ra rằng từ 2% đến 3% người đánh bạc sẽ trở thành những người đánh bạc có vấn đề, với khoảng 1% người đánh bạc thực sự trở thành những người đánh bạc bắt buộc.

Mặc dù vậy, con số này thường cao hơn ở những khu vực đánh bạc là một phần lớn hơn của văn hóa. Điều này đặc biệt đúng ở những nơi như Las Vegas và Atlantic City. Một số lo lắng khi sòng bạc trực tuyến trở nên phổ biến hơn, các vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn.

Xác định ai đó có vấn đề nghiện cờ bạc

Xác định một người bạn, thành viên gia đình hoặc chính bạn là một người đánh bạc là bước đầu tiên để khắc phục vấn đề. Thật không may, các dấu hiệu có thể khó nhìn thấy và đôi khi rất dễ che giấu. Chúng tôi đã đặt một danh sách với nhau có thể giúp bạn xác định một người đang phát triển hoặc đã phát triển, một vấn đề đánh bạc. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này trong chính bạn, hoặc ai đó gần gũi với bạn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ càng nhanh càng tốt.

  • Một người cảm thấy khó chịu hoặc kích động khi họ có thể đánh bạc, hoặc đang cố gắng cắt giảm.
  • Một người chơi sẽ đuổi theo những mất mát của họ, bất kể chi phí.
  • Khi một người liên tục đánh bạc trong tâm trí và đang suy nghĩ về lần tới khi họ có thể đánh bạc.
  • Đánh bạc được sử dụng như là lối thoát, để quên đi các vấn đề trong thế giới thực.
  • Sẽ nói dối để che giấu cờ bạc của họ với những người gần gũi với họ.
  • Một người cảm thấy cần phải mạo hiểm ngày càng nhiều tiền để có được sự hồi hộp tương tự.
  • Sẽ cố gắng và sử dụng bạn bè và gia đình để giúp bảo lãnh cho họ những tổn thất cờ bạc.
  • Một người cần phải chuyển sang tội phạm để tìm thấy nó.
  • Một người chơi đã cố gắng nhiều lần để ngừng đánh bạc, nhưng luôn không làm như vậy.

Nếu những điều này mô tả bạn hoặc người bạn yêu, hãy tìm kiếm sự trợ giúp ngay lập tức. Mỗi tiểu bang đều có các trang web hỗ trợ cờ bạc chuyên dụng và đường dây nóng, những người có thể giúp bạn liên lạc với vấn đề tư vấn đánh bạc và hỗ trợ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét Tự loại trừ Để hỗ trợ những người đánh bạc có vấn đề.

Đọc được đề xuất: