Bỏ qua nội dung chính

52 choi game MGM Resort và Caesars Entertainment vẫn đang xem xét sáp nhập

Các báo cáo đang nổi lên rằng MGM Resorts và Caesars Entertainment đang tiếp tục đàm phán về sự sáp nhập tiềm năng giữa hai công ty sòng bạc khổng lồ. Các nguồn tin thân cận với cả hai công ty đã nói rằng trong khi các cuộc đàm phán đang diễn ra, thì không có lời đề nghị chính thức nào được đặt trên bàn. Tuy nhiên, MGM rõ ràng đang thực hiện nghiêm túc việc sáp nhập tiềm năng và đã thuê Morgan Stanley để đánh giá tính thực tế của việc sáp nhập. Nếu nó xảy ra, nó sẽ tạo ra một công ty sòng bạc duy nhất trị giá hơn 50 tỷ đô la.

MGM Resort và Caesars Entertainment trong các cuộc đàm phán sáp nhập

MGM Resort và Caesars Entertainment được cho là tham gia vào các cuộc nói chuyện về việc sáp nhập tiềm năng. Điều này sẽ tạo ra một người khổng lồ nghỉ dưỡng sòng bạc trị giá 50 tỷ đô la.

MGM Resort tìm kiếm sự hợp nhất thân thiện

Giám đốc điều hành của Caesars Entertainment, Mark Frissora, đã tuyên bố vào tuần trước rằng ông sẽ rời công ty vào tháng 2 năm 2018. Nhiều cổ đông đã cố gắng thúc đẩy việc từ chức trong vài tháng qua. Nhiều người nghi ngờ rằng, không có CEO, Caesars có thể có sẵn để sáp nhập. Năm nay là khó khăn cho cả hai gã khổng lồ sòng bạc. Giá cổ phiếu của MGM Resort đã giảm 15% trong năm nay, trong khi Caesars giảm khoảng 25%. Tuy nhiên, cả hai công ty dự kiến ??sẽ có quý 3 kém nhưng hoạt động tốt hơn dự kiến.

Bất cứ điều gì xảy ra giữa Caesars và MGM, nó có khả năng là một vụ sáp nhập thân thiện. Bây giờ Frissora đã từ chức, có vẻ như một thỏa thuận là có thể. Tuy nhiên, một số người trong cuộc tin rằng MGM Không phải là công ty duy nhất nhìn vào Caesars ngay bây giờ. Người ta cũng cho rằng Wynn Resorts có thể cố gắng hợp nhất, miễn là công ty giữ giấy phép Boston.

FTC có thể đứng giữa các khu nghỉ dưỡng MGM và Caesars

Vấn đề thực sự duy nhất có thể cản trở việc sáp nhập MGM-CAESARS sẽ là Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Nếu các công ty hợp nhất, sau đó họ sẽ sở hữu khoảng 50% tất cả các phòng khách sạn có sẵn ở Las Vegas. Điều này có khả năng khiến FTC bước vào để ngăn chặn việc sáp nhập, vì lo ngại nó có thể tạo ra sự độc quyền.

Trở lại khi DraftKings và Fanduel đã cố gắng hợp nhất Năm 2017, FTC đã chặn thỏa thuận. Tuy nhiên, thỏa thuận đó có nghĩa là công ty kết quả sẽ kiểm soát hơn 90% thị trường thể thao giả tưởng hàng ngày. FTC phán quyết rằng việc sáp nhập sẽ không tốt cho khách hàng, những người sẽ bị tước đi những lợi ích của cạnh tranh trực tiếp. FTC có thể lo lắng về một điều tương tự xảy ra trong kinh doanh khu nghỉ dưỡng sòng bạc, với sự hợp nhất này. Chỉ có thời gian mới nói.Bài viết liên quan